Menu Start và Taskbar được làm mới, có thêm cả Widget giống macOS

13-07-2021, 4:38 pm
Microsoft được cho là sẽ giới thiệu phiên bản hệ điều hành Windows tiếp theo – Windows 11 vào 24/6. Nhưng chưa kịp phát hành, một thành viên của XDA-Developers đã chia sẻ ảnh chụp màn hình Windows 11, cho thấy những thay đổi của Menu Start, thanh Taskbar và nhiều nơi khác.

Hướng dẫn tải và cài đặt Windows 11 bản chính thức

Windows 11 cũng sẽ được chia ra thành nhiều phiên bản như Windows 10, để tối ưu hơn cho người dùng. Windows 11 sẽ có các phiên bản như Home, Pro, Enterprise và một số bản khác. 

Windows 11 gây ấn tượng ngay từ giao diện thiết lập ban đầu, khắc hẳn so với giao diện chúng ta đã quen ở Windows 10. Có rất nhiều biểu tượng mới và dường như chúng mang hiệu ứng chuyển động 3D nhẹ, trông Windows 11 hiện đại và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Nhiều người cho rằng Windows 11 trông giống với Windows 10X, một phiên bản hệ điều hành được Microsoft phát triển dành cho các thiết bị di động có hai màn hình. 

Hình ảnh còn cho thấy logo Windows mới, mang màu xanh lam đặc trưng giống như trên các mẫu điện thoại Lumia đã bị khai tử. 

Nói kỹ hơn về giao diện mới, thanh Taskbar chứa các biểu tượng được căn ra giữa, tính năng Windows Search cũng được thiết kế lại biểu tượng, đồng thời cho phép người dùng lọc kết quả theo ứng dụng, tài liệu, cài đặt,… File Explorer không có nhiều thay đổi, so với Windows 10 chỉ là được làm mới biểu tượng.

Windows 11 cũng mang đến Widget, có khả năng thay thế cho các ô Live Tiles nhưng khá giống macOS. Đặc biệt các Widget có thể thay đổi tùy thuộc vào cài đặt theme sáng hoặc tối của người dùng.

 

Copyright ©2020 minhchaucomputer.vn. Xem phiên bản Mobile
cart cart cart
PC All in one MCC PC All in one MCC Laptop Laptop Máy tính văn phòng Máy tính văn phòng Màn hình Máy tính Màn hình Máy tính Linh kiện máy tính Linh kiện máy tính Server - Máy chủ Server - Máy chủ Gaming Gear Gaming Gear Gaming PC Gaming PC PC Đồ họa, Workstation PC Đồ họa, Workstation Máy văn phòng & Phần mềm Máy văn phòng & Phần mềm Thiết bị mạng - Camera Thiết bị mạng - Camera