INTEL ICE LAKE TÍCH HỢP ĐỒ HỌA THẾ HỆ 11, I9 9900KS ĐẠT XUNG TỐI ĐA 5GHZ

01-06-2019, 8:59 am
Trước thềm Computex 2019, Intel đã hé lộ một số thông tin về các CPU 10nm của họ với tên mã Intel Ice Lake, cũng như con Core i9-9900KS hay 9900K “phiên bản đặc biệt” sẽ được bán ra trong năm nay. Intel sẽ tinh chỉnh cấu trúc sản phẩm của họ theo 6 khía cạnh: vi xử lý và package, vi kiến trúc, bộ nhớ, kết nối, bảo mật và phần mềm, qua đó cải tiến từng khía cạnh một để giúp mang lại một giải pháp tổng thể tốt hơn.

Trước thềm Computex 2019, Intel đã hé lộ một số thông tin về các CPU 10nm của họ với tên mã Intel Ice Lake, cũng như con Core i9-9900KS hay 9900K “phiên bản đặc biệt” sẽ được bán ra trong năm nay. Intel sẽ tinh chỉnh cấu trúc sản phẩm của họ theo 6 khía cạnh: vi xử lý và package, vi kiến trúc, bộ nhớ, kết nối, bảo mật và phần mềm, qua đó cải tiến từng khía cạnh một để giúp mang lại một giải pháp tổng thể tốt hơn.

 

Về con chip Intel Ice Lake được tiết lộ hồi đầu tháng, Intel nói rằng nó sẽ được tích hợp GPU Gen11 mới, là dòng chip đồ hoạ tích hợp đầu tiên có thể xử lý đổ bóng linh hoạt. Thay vì đổ bóng toàn khung hình gây tốn năng lượng, sụt giảm hiệu năng không cần thiết thì Gen11 sẽ xử lý từng phần khác nhau của khung hình theo những cách khác nhau. Việc này sẽ cải thiện hiệu năng đáng kể, ví dụ như CS:Go hay Rainbow Six Siege, Total War: Three Kingdoms có hiệu năng tăng gần gấp đôi so với chip đồ hoạ cũ Gen 9.

 

Không chỉ chip đồ hoạ mà Intel Ice Lake còn được cải tiến nhiều ở các mặt khác. Nó là con chip tích hợp rất tất cả các giải pháp của Intel, tích hợp vi kiến trúc Sunny Cove mới, hỗ trợ Thunderbolt 3 và Wi-Fi 6 (Gig+), hỗ trợ công nghệ học máy Deep Learning Boost (DL Boost) trên CPU, có tập chỉ thị cho AI trên GPU và gia tốc đồ họa bằng phần cứng điện năng thấp. Thử nghiệm bằng AIXPRT, với một số tác vụ sử dụng hằng ngày như phục hồi hình ảnh bị làm mờ, chỉnh sửa một số hiệu năng video thì hiệu năng cao nhất mà Intel DL Boost mang lại có thể cao hơn 8.8 lần so với AMD.

Về i9-9900KS, con chip này cho phép kích hoạt xung nhịp Turbo 5GHz trên cả 8 nhân, là con chip duy nhất làm được điều này. Chưa rõ giá của 9900KS nhưng chắc chắn là sẽ không rẻ.

 

Về phần các nền tảng cho máy chủ, Intel cũng cho ra mắt bộ xử lý Xeon Scalable thế hệ 2 tích hợp DL Boost AI, kết hợp các tập lệnh mạng thần kinh ảo vector và tối ưu hoá cho học máy. Trong các tác vụ như nhận diện hình ảnh, nhận diện vật thể, cắt nhỏ hình ảnh… thì hiệu năng của Xeon Scalable thế hệ 2 có thể nhanh hơn 14 lần so với thế hệ đầu, hoặc nhanh hơn 2,4 lần so với AMD đang được khuyên dùng trên thị trường.

Nguồn: Intel
cart cart cart
PC, Workstation PC, Workstation Linh kiện máy tính Linh kiện máy tính Gaming - Gear Gaming - Gear Laptop - Tablet Laptop - Tablet Máy văn phòng Máy văn phòng Thiết bị mạng Thiết bị mạng Âm thanh - Kts Âm thanh - Kts Camera giám sát Camera giám sát Lưu trữ - phần mềm Lưu trữ - phần mềm Phụ kiện Phụ kiện