Vĩnh Phúc - 4 học sinh được tặng máy tính trong đợt đầu của Chương trình

27-04-2023, 9:36 am
Mỗi phần quà tặng cho học sinh bao gồm: 1 bộ máy tính All in one MCC, 1 bộ bàn ghế Xuân Hoà, 1 App học tiếng Anh FutureLang, 1 phần mềm bản quyền BKAV với tổng trị giá 13,6 triệu đồng/suất.

Ban Tổ chức trao những phần quà ý nghĩa cho bốn em học sinh giàu nghị lực 

Sáng 24/04, tại trường THPT Nguyễn Thái Học, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Phát triển công nghệ máy tính Minh Châu, các nhà tài trợ Dự án ISound đã tổ chức trao tặng quà cho 4 em học sinh của tỉnh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Xem thông tin đăng tải tại cổng thông tin điện từ Sở Giáo Dục & Đào Tạo Tình Vĩnh Phúc

Đó là các em: Hoàng Thị Hồng Hạnh - lớp 10 trường THPT Nguyễn Thái Học, Bùi Thu Trang - lớp 11 trường THPT Bình Xuyên, Nguyễn Duy Giang - lớp 11 trường THPT Yên Lạc 2, Hà Thuỳ Linh - lớp 11 Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc.

Dự án "ISound - Trao cơ hội kiến tại tương lai" do Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Phát triển công nghệ máy tính Minh Châu triển khai, hưởng ứng chương trình "Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động. 

Chương trình và dự án nhằm tạo điều kiện cho trẻ mồ côi vượt khó, vươn lên trong học tập, có thêm phương tiện để tiếp cận kiến thức, thực hành ứng dụng trong học tập.

Dự án dự kiến trao tặng các phần quà cho 15 học sinh mồ côi, vượt khó vươn lên trong học tập của tỉnh. Tiến hành trao thành 3 đợt (tháng 4, tháng 9 và tháng 11/2023). Hình thức trao là lắp đặt thiết bị, cài đặt, hướng dẫn sử dụng tại gia đình học sinh vào các ngày Chủ nhật, tổ chức truyền thông, trao tượng trưng tại 1 trường học vào giờ Chào cờ, sáng thứ Hai tuần kế tiếp.

Tại buổi trao quà tặng, em Hoàng Thị Hồng Hạnh, đại diện cho 4 bạn học sinh nhận quà đợt này, xúc động phát biểu: “Với chúng cháu, đây là món quà vô giá không chỉ giúp gia đình chúng cháu bớt đi phần nào gánh nặng về tài chính, mà còn là nguồn động viên tinh thần giúp cho chúng cháu thêm kiên trì, cố gắng học tập thật tốt, là đôi cánh giúp cho ước mơ của chúng cháu bay cao, bay xa hơn nữa, tiến dần đến một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn”.

Bà Nguyễn Hồng Nhung - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh chia sẻ: “ISound - Trao cơ hội kiến tạo tương lai” là dự án thiết thực, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, lá đành đùm lá rách, kịp thời động viên, khuyến khích các em học sinh có thêm động lực, vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi".

Trao 40 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/4, Hội Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với nhà hảo tâm Lê Thị Thu, ở phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên và em Nguyễn Phương Minh, học sinh lớp 12 chuyên Anh, Trường Chuyên Vĩnh Phúc đã tổ chức trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Quang Yên, huyện Sông Lô nhằm "Nâng bước em đến trường". 

Đây là một trong những ngôi trường miền núi của tỉnh Vĩnh Phúc, với đa số học sinh thuộc đồng bào dân tộc thiểu số. Mặc dù người dân và các em học sinh nơi đây đã được chính quyền các cấp quan tâm, hỗ trợ, song nhiều gia đình vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. 40 suất quà bằng hiện vật và tiền mặt, cùng 40 bộ đồ dùng học tập thiết yếu được trao có tổng kinh phí gần 30 triệu đồng. Tuy giá trị vật chất không nhiều, nhưng đã thể hiện sự quan tâm, sẻ chia khó khăn của Hội phụ nữ Công an tỉnh và các nhà hảo tâm đối với các em học sinh nơi đây, giúp các em học sinh có thêm động lực vươn lên trong học tập. 

Những năm qua, hoạt động từ thiện: Nâng bước em đến trường, nhận đỡ đầu, chăm sóc các em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo... luôn được các tổ chức hội, đoàn thể trong lực lượng Công an tỉnh quan tâm, tổ chức thường xuyên, có hiệu quả, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia. Đây là một trong nhiều hoạt động xã hội nhằm chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Hội Phụ nữ Bộ Công an; 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân và 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời Kêu gọi thi đua ái quốc. 

Theo báo: https://vinhphuc.edu.vn

Tác giả: Hiền Mai - THPT Nguyễn Thái Học; Lan Hương - Công an tỉnh
Copyright ©2020 minhchaucomputer.vn. Xem phiên bản Mobile